“Mùa vàng” Olympic Fansipan Lào Cai lần thứ 2

Cuộc thi Olympic Fansipan Lào Cai lần thứ 2, năm 2024 là sân chơi trí tuệ bổ ích cho học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố Lào Cai. Đây là Cuộc thi có “thương hiệu” riêng biệt của thành phố Lào Cai nhằm phát hiện, khuyến khích các tài năng trẻ phát triển và tiếp cận các nền tảng kiến thức, trau dồi kinh nghiệm tham gia các kỳ thi, cuộc thi quốc gia, quốc tế.

Đối tượng tham gia Cuộc thi bao gồm học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 ở các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Lào Cai. Nội dung thi gồm hai vòng thi: Vòng 1 là phần thi cá nhân (Cấp Tiểu học với các môn Toán, Khoa học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Việt; Cấp THCS: Lớp 6,7: Thi 4 môn (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc). Lớp 8: thi 11 môn (Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tin học, Giáo dục công dân).  Vòng 2 là phần thi đồng đội với ba phần: Thử sức – Chinh phục Ga Fansipan với chủ đề “Who buystickets faster” (Ai mua vé nhanh hơn); Trải nghiệm – Chinh phục Ga Đỗ Quyên với chủ đề “Smart Choice” (Lựa chọn thông minh); Về đích – Chinh phục Nóc nhà Đông Dương với chủ đề “Planting the national flag on the peak of Fansipan Mountain” (Cắm cờ tổ quốc trên đỉnh Fansipan).

Tham gia Cuộc thi lần này, Trường Tiểu học Lê Văn Tám có 120 thí sinh dự thi ở 5 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học và Tin học và 8 thành viên đến từ khối lớp 5 tham gia phần thi đồng đội. Bằng nền tảng kiến thức, sự kiên trì, nỗ lực, đoàn kết của cả thầy và trò, trong phần thi cá nhân, các bạn đã đem về tổng số 95 giải. Trong đó có 07 giải Nhất, 27 giải Nhì,  30 giải Ba và 31 giải Khuyến khích. Đặc biệt hơn, trong phần thi đồng đội, dưới sự dẫn dắt tài tình của lãnh đội – cô giáo Đoàn Thị Luyên, đội trường Tiểu học Lê văn Tám đã thắng cuộc sau ba phần thi và lần thứ 2 chinh phục được đỉnh Fansipan huyền thoại.

Qua cuộc thi, các em đã có cơ hội thể hiện năng lực, phẩm chất và tư duy toàn diện; khả năng hợp tác, kỹ năng thực hành cũng như năng lực Toán, Khoa học – KHTN, Tiếng Anh, Tin học, Tiếng Việt – Ngữ văn ở các cấp độ khác nhau. Đây cũng là dịp giúp các em nâng cao năng lực môn học, tư duy logic và chiến lược để giải quyết vấn đề.

Cuộc thi khép lại với rất nhiều cung bậc cảm xúc, những niềm vui vỡ òa và cả những giọt nước mắt lăn dài vì hạnh phúc. Những khung hình đẹp đã ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Với trường Tiểu học Lê Văn Tám Cuộc thi Olympic Fansipan Lào Cai lần thứ 2 là một “Mùa vàng bội thu”.

Hẹn gặp lại mùa Fansipan lần ba với thật nhiều niềm tin và hy vọng.

Ban truyền thông trường TH Lê Văn Tám

Upload Image...